CAGI

 

Học viện Ngân hàng ứng dụng AI – nâng cao chất lượng giảng dạy

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ, giảng viên Học viện Ngân hàng phục vụ cho hoạt động chuyên môn, Ban Hỗ trợ khởi nghiệp của Học viện đã phối hợp với Công ty Cổ phần STI tổ chức khoá tập huấn với chủ đề “Ứng dụng AI trong hỗ trợ nghiên cứu khoa học và giảng dạy”.

PGS, TS Nguyễn Thanh Phương, Phó giám đốc – Trưởng ban HT khởi nghiệp HVNH phát biểu.

Theo nhiều cách khác nhau, trí tuệ nhân tạo AI dần trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng. Không chỉ là những ứng dụng trong các lĩnh vực y tế, kinh doanh mà AI còn thể hiện vai trò quan trọng của mình vào lĩnh vực ngân hàng tài chính, giáo dục.

Ở lĩnh vực giáo dục, AI có thể đảm nhận các nhiệm vụ như chấm điểm, giúp học sinh, sinh viên học tập, nghiên cứu kiến thức. Hệ thống AI có thể được lập trình để cung cấp các kiến thức chuyên môn, là nơi để sinh viên đặt câu hỏi và tìm kiếm thông tin. Giảng viên sẽ có vai trò của người hỗ trợ khi sinh viên gặp khó khăn, cung cấp sự tương tác giữa người với người.

Sử dụng AI, phần mềm và sự hỗ trợ, sinh viên có thể học ở mọi nơi và tại bất kì thời điểm nào. AI đem đến cách nhìn mới về ngành giáo dục. Hình thức giáo dục truyền thống được cải tiến và thay thế để phù hợp với mong muốn của học sinh, sinh viên.

Không chỉ giáo dục, AI ngày càng được ưa chuộng với với các ngân hàng trong việc đảm bảo chất lượng xử lý dữ liệu và tối thiểu chi phí vận hành. Hàng loạt ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đang được triển khai thực hiện nhiều hơn trong lĩnh vực ngân hàng.

Công nghệ AI có thể thực hiện hiệu quả quá trình thu thập và phân tích dữ liệu của người dùng, đặc biệt là bộ dữ liệu lớn đối với lĩnh vực ngân hàng. AI mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích, trải nghiệm mới mới. Mỗi sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đều có thể được cá thể hóa để phù hợp với từng đối tượng khách hàng với nhu cầu khác nhau, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ.

Nắm bắt xu hướng trên, trong hoạt động năm học 2022 -2023, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ, giảng viên Học viện Ngân hàng phục vụ cho hoạt động chuyên môn; được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng, Ban Hỗ trợ khởi nghiệp của Học viện đã phối hợp với Công ty Cổ phần STI tổ chức khoá tập huấn với chủ đề “Ứng dụng AI trong hỗ trợ nghiên cứu khoa học và giảng dạy”. 

Tham dự khóa tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Phó giám đốc, Trưởng Ban Hỗ trợ khởi nghiệp Học viện Ngân hàng; bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Công Nghệ Enviva Cùng với các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện Ngân hàng.

Lãnh đạo Công ty Enviva Cùng với các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện Ngân hàng.

Tại buổi tập huấn, chuyên gia từ Công ty Cổ phần STI đã giúp các giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ Học viện Ngân hàng tiếp cận với xu hướng ứng dụng AI trong giáo dục và trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng.

Đặc biệt, các giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ Học viện Ngân hàng được chuyên gia từ STI hướng dẫn thực hành ứng dụng AI trong hỗ trợ nghiên cứu và giảng dạy bằng một số ứng dụng căn bản và hữu ích, dễ sử dụng.

Buổi tập huấn chính là nền tảng thúc đẩy việc khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu, giúp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cho các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện Ngân hàng.

Tác phẩm vẽ bằng công nghệ AI – Midjourney của học viên HVNH tại buổi học