CAGI

 

Ra mắt Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo VCI và triển khai chương trình “Ứng dụng Công nghệ AI phát triển kỹ năng số”

https://doanhnghiephoinhap.vn/ra-mat-trung-tam-khoi-nghiep-va-sang-tao-vci-va-trien-khai-chuong-trinh-ung-dung-cong-nghe-ai-phat-trien-ky-nang-so.html

Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo VCI thuộc Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã ra mắt trước sự chứng kiến của TS.Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên, Câu lạc bộ doanh nhân số và Công ty cổ phần tư vấn công nghệ Enviva.

Tại buổi ra mắt, thầy Hiệu trưởng TS. Nguyễn Duy Đô đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Trung tâm VISC với nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Thay mặt Ban lãnh đạo Trung tâm VISC, ông Lê Hồng Phương Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm VISC đã nhấn mạnh 5 nhiệm vụ của VISC đối với các hoạt động của nhà trường và xã hội. Đó là: Nghiên cứu, xây dựng, đóng gói các mô hình khởi nghiệp của trung tâm; Thúc đẩy các hoạt và động liên kết với chuyên gia, doanh nghiệp, trung tâm khởi nghiệp trong nước và quốc tế; Cung cấp chương trình đào tạo và tư vấn cho sinh viên và doanh nghiệp khởi nghiệp; Tổ chức các mô hình ươm tạo, kết nối đầu tư hỗ trợ thương mại hóa; Tạo ra môi trường sáng tạo và cung cấp các nguồn lực hỗ trợ cho khởi nghiệp.

Nhân dịp này, Trung tâm khởi nghiệp và  sáng tạo VCI đã triển khai chương trình “Ứng dụng công nghệ AI phát triển kỹ năng số” với mục tiêu là  đẩy mạnh các hoạt động trong năm 2023 sẽ có 100% cán bộ, giảng viên và sinh viên biết sử dụng thành thạo các công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) và ứng dụng trong cuộc sống, có thể làm chủ các công cụ AI và biến AI thành công cụ hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cúu và phát triển kinh tế.

Theo xu thế đó, chương trình “Ứng dụng Công nghệ AI phát triển kỹ năng số” được Công ty Cổ phần Enviva phối hợp với Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo VCI triển khai với mục tiêu hỗ trợ cán bộ, giảng viên và sinh viên hiểu về công nghệ AI và sử dụng công nghệ AI phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và phát triển kinh tế; hướng dẫn cán bộ, giảng viên và sinh viên biết cách sử dụng các ứng dụng từ trí tuệ nhân tạo – AI như ChatGPT, Midjourney (tạo hình ảnh, hoạt ảnh), Stable Difusion (tạo video, mô hình 3D), Dall-E2 để ứng lĩnh vực content (thiết kế nội dung), social media (truyền thông), marketing (tiếp thị), đồ hoạ, slide, video và hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác.

Ông Đỗ Nguyên Hưng đại diện công ty cổ phần tư vấn công nghệ Enviva phát biểu ý kiến

Ông Đỗ Nguyên Hưng – Phó Tổng Giám đốc Enviva cho biết: “Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực công nghệ “hot” nhất hiện nay khi nhận được sự quan tâm của toàn thế giới. AI đang dần tạo nên một làn sóng chạy đua tốc độ giữa các tập đoàn công nghệ lớn nhất hành tinh và trở thành công cụ phục vụ đắc lực cho cuộc sống của con người, cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội tại mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, ngành trí tuệ nhân tạo cũng đang được xác định là một trong những ngành trọng điểm, nằm trong Chiến lược của quốc gia về phát triển công nghiệp”

Tham gia chương trình, các cán bộ, giảng viên và sinh viên sẽ được tìm hiểu và thực hành sử dụng ứng dụng AGI (trí tuệ nhân tạo). Trợ lý ảo này có thể đem tới cơ hội cho nhiều ngành, nghề và loại hình kinh doanh khác nhau phát triển. Đơn cử như: Sáng tạo nội dung; Tiếp thị và quảng cáo; Công nghiệp sáng tạo; Thương mại điện tử; Đồ hoạ thiết kế và nhiều ngành nghề khác nhau. Chương trình hướng dẫn sử dụng các công cụ AI được Enviva xây dựng trên nền tảng công nghệ CAGI. Đây là nền tảng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được Enviva xây dựng hỗ trợ cho việc học của học viên, bảo mật các dữ liệu cho người dùng và quản trị các hoạt động kinh doanh của đối tác và doanh nghiệp. Với sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp từ nền tảng đến giáo trình, CAGI là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của chương trình “Ứng dụng Công nghệ AI phát triển kỹ năng số”.

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng BGH, Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo VCI.